NHỮNG CÔNG VIỆC THẦM LẶNG CỦA CÔ GIÁO MẦM NON

Trong một tuần lễ như thường lệ với công việc đi sớm về muộn thì điều các cô giáo mong chờ nhất đó là được nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình trong những ngày nghỉ cuối tuần, nhưng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vẫn tiếp tục phát huy, đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động. Những công việc tuy thầm lặng nhưng rất đỗi tự hào của các cô giáo mầm non với hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc giáo dục để dưới mái trường mầm non mãi là nơi ươm những mầm xanh có chất lượng tốt nhất.

Với cô giáo mầm non ngoài công tác giáo dục trẻ xây dựng một môi trường giáo dục trẻ trong và ngoài lớp luôn  là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ.

Vậy nên ngôi trường với tên gọi " Trường mầm non Đức An" dưới sự chỉ đạo xuất sắc, sát sao của ban giám hiệu nhà đã tạo ra một môi trường giáo dục theo hướng " Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"  với cách bố trí các khu vực chơi và học,  trong và ngoài lớp phù hợp, thân thiện, không chỉ vậy mà mỗi đồ dùng đồ chơi ngoài trời, mỗi khuôn viên đều luôn gắn liền với những nguyên liệu rất đỗi thân quen mà ngay cái nhìn đầu tiên trẻ có thể dễ dàng nhận ra nó được tạo ra từ cái gì.  Không phải mang một áp lực là phải đi học thì vào ngôi trường mầm non trẻ lại càng bị hấp dẫn, muốn khám phá, mày mò từ những hình ảnh được vẽ trên sân, từ những hình học, hình hoa đều giúp cho trẻ cảm thấy yêu thích, trẻ được sờ mó những con vật được làm bằng ống nhựa, kết hợp trên màu sắc rực rỡ, những cái lốp xe được trang trí làm hàng rào với hoa tiết vô cùng sôi động.

Để có được một môi trường xanh - sạch- đẹp và mang tính giáo dục, đòi hỏi phải có thời gian, kinh phí và công sức của con người đặc biệt là có sự quan tâm, tâm huyết của ban giám hiệu và đội ngũ nhà trường

Trường có khuôn viên xanh - sạch- đẹp, an toàn, quang cảnh thoáng mát, bắt mắt cũng đã đem lại sự ngưỡng mộ cho tất cả những trường bạn đã bước chân đến thăm trường và không ít lời khen ngợi và động viên đó cũng là động lực cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Đức An chúng tôi không ngừng sáng tạo, tiếp tục xây dựng và bổ sung môi trường ngày càng đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên lao động công đoàn trong ngày nghỉ cuối tuần

Với sự nổ lực hết mình của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, trường mầm non Đức An đã có một quang cảnh, khuôn viên đảm bảo môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp. Tạo sự tín nhiệm và niềm tin với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, phụ huynh, đặc biệt với các em học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui./

Tác giả: Võ Thị Loan