Thống kê
Hôm nay : 28
Tháng 06 : 812
Năm 2021 : 5.636
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ KHÁM SỨC KHỎE LẦN II CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG

            Như chúng ta đã biết rằng " Trẻ em như búp trên cành

                                                         Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan"

            Trẻ em là mầm xanh của đất nước, và v iệc học sẽ không còn quan trọng nếu như sức khỏe của các mầm xanh không  đảm bảo được tốt. Vậy nên, để có một môi trường giáo dục thân thiện, đảm bảo thì việc chăm lo sức khỏe cho các cháu tại trường mầm non là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu mà nhà trường đặt ra. Do đó, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ được nhà trường thực hiện thường xuyên theo kế hoạch năm học.

           Sáng ngày 20/4/ 2021 Trường mầm non Đức An đã phối hợp với trạm y tế xã An Dũng tổ chức khám sức khỏe lần 2 cho các cháu trong nhà trường từ độ tuổi mẫu giáo bé đến mẫu giáo lớn. Các cháu được thăm khám các bệnh như : khám mắt, tai, mũi, họng, nghe tim phổi...nhân viên y tế cùng giáo viên đứng lớp ghi chép số liệu cụ thể vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ đồng thời chấm biểu đồ phân loại sức khỏe, sau đó tổng hợp lại và được giáo viên thông báo đến phụ huynh. Đặc biệt 1 số trẻ mắc bệnh như : Sâu răng, nấm lưỡi, suy dinh dưỡng, thấp còi cũng đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

            Trong buổi khám bệnh, bằng sự nhẹ nhàng thân thiện, các y bác sỹ đã tạo cho trẻ cảm giác an toàn, vui vẻ nên các cháu đã hợp tác, ngoan ngoãn. Kết quả đạt được rất khả quan, các cháu chỉ mắc những bệnh đơn giản như: sâu răng, nấm lưỡi, viêm mũi. Không phát hiện trẻ nào bị mắc bệnh lạ, bệnh nặng. Điều này khiến cho các bậc cha mẹ và giáo viên đều phấn khởi, đồng thời qua việc khám sức khỏe cho trẻ đã góp phần nâng cao ý thức cho các bậc cha mẹ, giáo viên biết và phòng tránh 1 số bệnh thường gặp thông thường cho trẻ trong trường mầm non.

            Dưới đây là một số hình ảnh khám bệnh cho trẻ được ghi lại: 

         Thông qua hoạt động này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh bên cạnh đó đã  đem lại sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn, thân thiện nhằm phát triển toàn diện cho trẻ./

 

 

 


Nguồn:mnducan.ductho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook